Y học - Sức khỏe
Vitamin B12 tốt cho trí nhớ của người cao tuổi

Những người có hàm lượng vitamin B12 trong máu cao có khả năng nhận biết tốt hơn nhiều so với những người cùng tuổi thiếu vitamin B12.

 Nguồn tin Health Day của Anh cho biết, kết quả trên được rút ra sau nghiên cứu đối với hơn 1.000 người già trên 65 tuổi trong khoảng thời gian 10 năm qua. Hơn nữa, nếu tăng gấp đôi hàm lượng vitamin B12 trong máu sẽ làm chậm lại 1/3 nguy cơ giảm trí nhớ.

Một số bệnh viện ở châu Âu khi tiến hành kiểm tra máu đối với hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh mất trí nhớ cũng đã phát hiện vitamin B12 có thể làm giảm hàm lượng homocysteine trong cơ thể, qua đó giúp phòng chống bệnh mất trí nhớ ở người già.

 

 

Vitamin B12 có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Nếu cơ thể người thiếu vitamin B12, sẽ xuất hiện sự tổn thương hệ thống thần kinh và não bộ dẫn tới các chứng bệnh liên quan đến thần kinh như hay phát cáu, tình cảm không ổn định, thờ ơ với sự việc, mất ngủ, đa nghi, trầm cảm, giảm trí lực thậm trí là mất trí nhớ.

Vitamin B12 chủ yếu có trong các loại thức ăn như thịt, nấm, đậu phụ, trứng gà, sữa bò, nội tạng động vật và các chất lên men. Để bổ sung hiệu quả vitaminB12, người già có thể lựa chọn những thức ăn chủ yếu giàu hàm lượng vitamin B12 như gan lợn hoặc gan gà

Theo DNVN