Y học - Sức khỏe
Kích thước dương vật có thật sự ảnh hưởng đến khoái cảm khi ‘yêu’?

 Theo Medium, nhiều cánh mày râu luôn cảm thấy "ám ảnh" về kích thước dương vật của mình và mong muốn có "cậu bé" dài hơn bình thường.

Tùy theo mỗi quốc gia mà kích thước trung bình dương vật ở đàn ông sẽ khác nhau. Theo thống kê, đứng đầu trên bảng xếp hàng là Pháp với kích thước 15,75cm (khi cương cứng) và về chót là Hàn Quốc với 9,4cm. Trong đó, Việt Nam được xếp vào nhóm trung bình, với chiều dài khoảng 13,4 cm.

Nỗi ám ảnh về kích thước dương vật ở nam giới cũng tương tự như khi phụ nữ nghĩ về vòng 1. Nữ giới luôn cảm thấy “mặc cảm” nếu kích cỡ vòng 1 của mình khá khiêm tốn.

Hàng năm, ở Mỹ có 12 vạn phụ nữ tiến hành phẫu thuật để nâng cấp vòng 1, số phụ nữ sử dụng các phương pháp can thiệp không dao kéo để làm tăng kích thước “núi đôi” là nhiều vô số kể.

Nam giới luôn
Nam giới luôn "ám ảnh" về kích cỡ dương vật. Ảnh minh họa: Internet

Kim Drasa và Vaso Vasili, nhà khoa học ở Tirana ở Albania, đã thực hiện nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi liệu kích thước dương vật của một người đàn ông có ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của nữ giới khi giao hợp.

 

 

Nếu phụ nữ thích dương vật dài hơn hoặc dễ đạt cực khoái hơn nếu đối tác có “cậu nhỏ” lớn; điều này sẽ giải thích lý do tại sao đàn ông lại quan tâm đến kích cỡ “cậu nhỏ” đến vậy.

Drasa và Vasili đã khảo sát 1275 phụ nữ có kinh nghiệm về tình dục. Có tới 35% phụ nữ cho rằng, họ có thể đạt cực khoái nhiều hơn nếu bạn tình có dương vật dài hơn mức trung bình. Nhưng 65% người còn lại cho rằng họ vẫn có thể “lên đỉnh” khi quan hệ qua đường âm đạo với “cậu nhỏ” có kích cỡ trung bình.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, dương vật dài hơn có liên quan đến cực khoái âm đạo ở nữ giới thường xuyên hơn. Tuy nhiên điều này không liên quan đến cực khoái âm vật ở tất cả nữ giới khi quan hệ hay sau khi thủ dâm, mà lập luận trên giải thích rằng, phụ nữ có ham muốn tình dục lớn có xu hướng thích dương vật dài hơn.

Việc kích thích tình dục đúng cách cho nàng sẽ quan trọng hơn là bận tâm về kích cỡ dương vật
Việc kích thích tình dục đúng cách cho nàng sẽ quan trọng hơn là bận tâm về kích cỡ dương vật. Ảnh minh họa: Internet

Các nhà khoa học Mỹ từ lâu đã cho rằng điểm G của nữ giới nằm ở bộ phận sinh dục nữ. Đây cũng là nơi chứa nhiều dây thần kinh, là “chìa khóa” để giúp phụ nữ đạt cực khoái khi “yêu”.

Theo đó, việc tác dụng vào cuống âm đạo của phụ nữ mới là yếu tố quyết định cảm xúc tình dục của nữ giới chứ không phụ thuộc vào kích cỡ dương vật. Ngoài ra, nam giới cần chia sẻ và thấu hiểu quan điểm tình dục của đối phương, đồng thời tăng thời gian cho màn dạo đầu để nàng dễ dàng đạt cực khoái khi "yêu".

Bên cạnh đó kích cỡ dương vật bình thường không quan trọng vì khi nhận được kích thích tình dục thì sự khác biệt giữa dương vật to hay nhỏ cũng không quá chênh lệch.

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 1988, trên tạp chí Journal of Sex Research, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khi ở trạng thái cương cứng thì độ dài của “cậu nhỏ” lớn và bé không có sự chênh lệch đáng kể.

Theo đó, các phép đo đã thực hiện ở 2.770 nam giới đã cho thất, dương vật có kích thước ngắn sẽ tăng lến 86% khi cương cứng. Trong khi đó, con số này ở những người có dương vật dài chỉ là 47%.

Theo PNSK