Y học - Sức khỏe
5 tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai cho cặp đôi mong con

 Mặc dù không nhiều người đồng ý rằng tư thế quan hệ tình dục liên quan đến việc mang thai. Nhưng thực tế có những tư thế quan hệ tình dục giúp tinh trùng gặp trứng trong thời gian ngắn nhất sẽ mang đến hiệu quả thụ thai.

Khi nói đến tư thế quan hệ tình dục tốt nhất để dễ thụ thai, nguyên tắc chung là tinh trùng của nam giới phải được gửi càng gần cổ tử cung của nữ giới càng tốt. Điều này có liên quan đến vòng đời của trứng nữ và tinh trùng nam. 

Một khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng (hay còn được gọi là rụng trứng) sẽ bắt đầu đi xuống ống dẫn trứng đến tử cung. Một quả trứng được phóng thích thường chỉ sống được trong 24 giờ, trong khi tinh trùng có thể tồn tại từ 3 - 5 ngày trong cơ thể phụ nữ.

 Vì vậy, trứng phải gần tinh trùng nhất nhất có thể để chúng gặp nhau và kết hợp với nhau trước khi trứng chết.

5 tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai cho cặp đôi mong con - 1

Tư thế quan hệ tình dục giúp tinh trùng gặp trứng nhanh nhất dẫn đến hiệu quả thụ thai cao.

Khi cố gắng thụ thai, cách tốt nhất là hạn chế lượng tinh trùng chảy ngược ra ngoài âm đạo. Hông của nữ giới cũng nên được đặt ở vị trí sao cho tinh trùng khi phóng ra được giữ lại bên trong, có đủ thời gian để bơi đến cổ tử cung của nữ giới. Vì vậy những tư thế quan hệ tình dục được mở đường cho tinh trùng tìm đường đến trứng nhanh nhất cho là hiệu quả trong việc thụ thai

5 tư thế quan hệ tình dục giúp thụ thai

Tư thế truyền thống - Missionary

Khi phụ nữ nằm dưới, nam giới nằm trên người được cho là vị trí tốt nhất để thụ thai. Tư thế này cho phép dương vật của nam giới thâm nhập vào âm đạo của nữ giới sâu nhất, giúp tinh trùng có thể di chuyển gần cổ tử cung nhất.

Tư thế nâng cao hông - Raise the hips

Người phụ nữ sẽ nâng cao hông (vòng 3) lên, có thể được thực hiện bằng cách đặt một chiếc gối sau lưng làm cho cổ tử cung của phụ nữ cao lên, khi tinh trùng của nam giới được phóng ra dễ dàng tiếp cận với cổ tử cung.

Tư thế doggy - Doggy style

Tư thế nữ ở trước, nam ở sau, nam giới tiến vào nữ giới từ phía sau khiến tinh trùng cũng được di chuyển gần cổ tử cung nhất, từ đó giúp tăng khả năng thụ thai.

Tư thế úp thìa – Spooning

Tư thế này được coi là dễ thực hiện. Cặp đôi cùng nằm nghiêng một bên, đưa mặt về cùng một hướng. Chàng sẽ nằm ở phía sau, nàng ở phía trước nhưng đẩy người cao hơn chàng một chút để chàng dễ dàng thâm nhập vào hơn. Điều này đem lại khả năng tiếp cận tốt nhất cho tinh trùng của nam giới đến tử cung để tăng khả năng thụ thai.

Tư thế cô gái cao bồi - Cowgirl

Đây là một trong những tư thế quan hệ dễ có thai và đề cao tính nữ quyền. Có 2 cách ngược và xuôi, chàng nằm ngửa, nàng ở phía trên, nàng sẽ chủ động di chuyển và đẩy âm đạo sâu xuống dương vật của chàng.

Ngoài ra, sau khi quan hệ ở tư thế nào thì tốt nhất nàng nên nằm ngửa để tối đa hóa cơ hội thụ thai vì nằm xuống giúp đẩy tinh trùng đến cổ tử cung và việc cố gắng thụ thai sẽ không mang lại kết quả nào nếu cả hai đều bị căng thẳng khi quan hệ.

5 tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai cho cặp đôi mong con - 2

Nếu bỏ qua buổi tập thể dục trong ngày, thì tình dục là một gợi ý tốt về những lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Những tư thế quan hệ tình dục cũng được coi như những động tác thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Theo Bảo Hưng/SKĐS