Tin tức
Sức khỏe 4 thành viên được giải cứu của đội bóng thiếu nhi Thái giờ ra sao?

 Tiếp tục cập nhật thông tin về chiến dịch giải cứu đội bóng đá thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, theo phóng viên TTXVN đưa tin từ hiện trường, đến sáng 9/7, sức khỏe của 4 thành viên trong đội bóng được giải cứu thành công đã ổn định.

Chú thích ảnh
Xe cứu thương chờ để chuyển các thành viên đội bóng sau khi được đưa ra khỏi hang. Ảnh: AFP/TTXVN

Tất cả đều đang được chăm sóc y tế trong bệnh viện. Trong số những thành viên đầu tiên này được giải cứu có huấn luyện viên đội bóng.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị để nối lại hoạt động giải cứu đội bóng tạm dừng từ đêm hôm trước. Từ 9 giờ, các xe cứu hộ đã có mặt tại cửa hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, ở miền Bắc Thái Lan. Các công tác chuẩn bị cho việc khôi phục hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Theo thông báo trước đó của người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, công tác chuẩn bị sẽ mất từ 10 đến 20 tiếng tính từ thời điểm chiến dịch giải cứu kết thúc đêm 8/7.

Có thông tin cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha có thể sẽ có mặt tại Chiang Rai và có thể tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các thành viên đội bóng đã được giải cứu.

Trong chiến dịch giải cứu đầu tiên ngày 8/7, lực lượng chức năng đã đưa được 4 thành viên đội bóng ra khỏi hang, trong đó có huấn luyện viên của đội bóng. Như vậy, trong hang vẫn còn 9 cầu thủ của đội bóng.

Theo Tintuc