Tin tức
Đậu phộng ngăn ngừa rủi ro đột quỵ

Đậu phộng không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người mà còn có nhiều lợi ích về sức khỏe, theo Boldsky.

 Ngăn ngừa tăng cân

Đậu phộng có khả năng tạo cảm giác no sau khi ăn, so với các món ăn nhẹ có lượng calo cao khác. Điều này cho phép người ăn tránh ăn quá nhiều calo. Do đó đậu phộng giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn tăng cân.
Cân bằng mức cholesterol
Đậu phộng có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Đặc biệt, a xít oleic trong đậu phộng giúp giảm mức LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt) trong máu. Do đó, mức cholesterol được cân bằng và điều này giúp ngăn ngừa các bệnh động mạch vành và đột quỵ bằng cách thúc đẩy lipid lành mạnh.

 

Ngăn ngừa rủi ro đột quỵ
Đậu phộng là một nguồn giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất nên làm giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về tim khác. Chất tryptophan trong đậu phộng cũng chống lại chứng trầm cảm. Do đó đậu phộng có thể giúp bạn ngừa đột quỵ.
Ngừa ung thư
Các cây họ đậu như đậu phộng chứa hàm lượng beta-sitosterol (SIT) cao. Những chất phytosterol này có khả năng bảo vệ bạn chống lại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển khối u. Một nghiên cứu tiến hành tại Mỹ đã chứng minh rằng những người đàn ông và phụ nữ ăn đậu phộng ít nhất hai lần trong một tuần giảm 27% và 58% nguy cơ bị ung thư ruột già.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Đậu phộng có sự hiện diện của mangan, là khoáng chất có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất béo và carbohydrate, sự hấp thụ canxi và điều chỉnh lượng đường huyết. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một khẩu phần đậu phộng có thể làm giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn có người nhà bị bệnh tiểu đường, hãy khuyên họ dùng đậu phộng theo liều lượng cho phép.

 

Tăng khả năng sinh sản
Đậu phộng có chứa một lượng a xít folic cao, giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ và ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ, hãy bắt đầu ăn đậu phộng để có một đứa trẻ khỏe mạnh.
Khoa học đã chứng minh rằng những phụ nữ tiêu thụ ít nhất 400 gram đậu phộng trước hoặc trong khi mang thai có ít hơn 70% nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng như hen ở trẻ em.

Tốt cho da

Thật là tuyệt khi biết rằng đậu phộng thực sự có lợi cho làn da của bạn. A xít monounsaturated và resveratrol giúp cung cấp nước và bổ sung cho làn da sáng.
Chữa lạnh và ho
Đậu phộng là nguồn vitamin C nên là một lựa chọn lý tưởng để điều trị cảm lạnh và ho.
Theo TNO