Thầm kín online
Thói quen nhìn vợ thay đồ và giao hợp mạnh bạo là bệnh ?

Câu hỏi: E chao bac si. Xin bac si chi giup e voi.E da ket hon va chong cua e la mot nguoi rat manh khoe. A ay rat tot ve moi mat nhung a ay co 1 thoi quen rat lon la luc nao a ay thay e thay do hoac nam ngu buoi toi la a ay cung doi hon vu hoac dung vao cho do cua e.Da nhieu lan e gian doi va noi thang nhung cung chi duoc vai ngay a ay lai nhu vay e ko biet phai lam sao nua e rat so. Moi lan quan he a ay rat sung suc va manh bao lam e rat dau. E ko biet a ay co benh gi ko de kip thoi chua tri e mong bac si giup e.E xin cam bichthuyon

Gởi bởi: Bich Thuy, Da Nang

Bác sỹ trả lời:

Bạn thân mến!

Thông tin thầm kín oline đã nhận được thắc mắc của bạn về quan điểm tình dục trong hôn nhân đang gây phản ứng làm bạn khó chịu và lo lắng đây có phải đấu hiệu sinh lý tình dục bình thường hay hiện tượng thái quá ta nên tìm hiểu cho lời giải đáp này.

Theo bác sỹ những biểu hiện của người chồng mà bạn vừa nêu như thích nhìn vợ tắm, thích được đụng chạm sờ mó lên cơ thể vợ là động thải bình thường không thể nói thói quen này mang màu sắc 'lệch lạc tình dục'.hoặc sự thái quá về nhu cầu sinh lý. Đời sống tình dục vợ chồng thường bị trục trặc khi một trong hai người không chay theo kịp đáp ứng nhu cầu thỏa mãn sinh lý tình đục với nhau. Nguyên nhân thông thường trong sinh hoạt riêng tư, 2 người đã thiếu sự chuẩn bị hay chuẩn bị không chu đáo để 'lường trước' tình huống có thể xảy ra

- Kiến thức tình dục: Cả hai người nên cùng tìm kiếm và trao dồi, chia sẻ quan điểm tình dục. Chẳng hạn như bạn có thể là người tiên phong kiếm tìm thông tin, kiến thức mang về cho ông xả mình cách thức làm tình phù hợp điều kiện sức khỏe và hoàn cảnh sinh hoạt hiện tại. Qua kiến thức này người chồng có 'lý thuyết' làm cơ sở điều chỉnh hành vi mà bạn cho là "có bệnh". Bản thân bạn chưa tỏ rõ nhu cầu sinh lý đàn ông mạnh yếu mặt nào. Nếu bạn chịu khó tìm điểm yếu chồng, vận dụng cách thức làm tình phù hợp, ví dụ như chỉ cần bàn tay 'khéo léo' của bạn kích thích đúng những khu vực nhạy cảm nhất của đàn ông trong chốc lát,  ông xả của bạn sẽ 'bó tay' nằm xuôi hết quậy phá bạn nữa.

- Sức khỏe: Bạn không thể để chồng quá hưng phấn vì thể lực sức khỏe dồi dào trong khi chính bản thân bạn gặp lúc tinh thần không thoải mái (bị stress). Những lo lắng căng thẳng trong cuộc sống đời thường người phụ nữ rất nhạy cảm và hứng chịu nhiều hơn đàn ông nên dễ gây bạn cảm giác bị ức chế chuyện gối chăn và dễ phủ nhận mọi nhu cầu 'hợp tác giao ban'. Trấn an tinh thần tốt nhất bạn cần có giấc ngủ đủ (giá trị nhiều hơn ăn) sẽ tạo cho bạn trạng thái hưng phấn, đón nhận sự 'va chạm' dù ở vị trí nào bạn vẫn thấy hài lòng!

Bên cạnh tinh thần thoải mái bạn cần năng tập luyện cơ bắp dẽo dai. Hãy tham gia môn tập nào đó bất kỳ mình thích như đi bộ, đánh cầu... chính môn chơi này giúp đều hòa hoc môn sinh dục trong cơ thể bạn, giúp bạn chạy kịp nhu cầu thõa mãn tình dục của chồng mà bạn không phải đứng ngoài lo lắng, nghi ngờ.

Tuổi trẻ việc tiết chế tình dục rất khó thực hiên nhưng cũng có nhiều chiêu thức làm ức chế bớt tính quá sung của ông chồng nhằm giảm hưng phấn xuống bằng mức bạn mong đợi qua chế độ ăn uống; Ví dụ như ăn giảm chất đạm động vật (thịt gà, chó, dê..) tăng rau trái (đậu nành), Bạn là người nội trợ chímh nên dễ điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý có lợi sức khỏe 2 bên. Trong chế độ ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ phù hợp sẽ giúp cơ thể bạn hưng phấn khỏe mạnh, tự tin, bạn sẽ có cái nhìn dễ chịu hơn với 'tính khí khó coi' của ông chồng.

Tóm lại: Những biểu hiện làm tình của ông xã, bạn xem là thói quen gây cảm giác khó chịu, bạn nghi ngờ chứng rối loạn về tình dục thì theo bác sỹ đây là diễn biến 'làm tình' bình thường trong đời sống tình dục vợ chồng. Bạn cần trang bị tinh thần thoải mái và sức khỏe đủ tốt dể tiếp nhận 'thói quen' ông xả ban tặng chỉ riêng mình!. Dấu hiệu đau trong giao hợp nếu không liên quan bệnh phu khoa, có thể do chất bôi trơn chưa kịp tiết ra hoặc tư thế giao hợp không đúng; gợi ý để bạn 'rút kinh nghiệm'.

Lời khuyên sau cùng là bạn nên tham gia tích cực 'cuộc chơi'. Bởi vì khoái cảm trong tình dục được chia sẻ 2 bên là mấu chốt quyết định hạnh phúc gia đình bền lâu.

Chúc bạn vui, khỏe!

Bs.Huỳnh Thanh Hải

 

Câu hỏi khác: