Thầm kín online
luc mang thai co nen trang diem?

Câu hỏi: Em nghe nguoi ta noi rang khi mang thai nguoi me khong nen trang diem hay deo nu trang, sau nay con sinh ra se khong co duyen. Em muon xin y kien BS?

Gởi bởi: tqkhanh70

Bác sỹ trả lời:

 Trước đây có số phụ nữ khi mang thai cho rằng nhan sắc sao thì để tự nhiên vậy là bởi vì nghĩ rằng người chồng không cần đẹp khị vợ có bầu và người phụ nữ có bầu cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, diện đẹp không biết để làm gì.  Nhưng đối với xã hội mở, người phụ nữ cũng thường xuyên giao tiếp bên ngoài nên dù gì cũng phải "diện một chút". Theo góc nhìn y học thì khi có thai người phụ nữ cần ổn định tinh thần, vui vẻ, tư tin trong giao tiếp...Chính những yếu tố này sẽ làm cho thai phụ ăn uống ngon, ngủ tốt, giúp cơ thể người mẹ luôn khỏe mạnh thì kết quả đứa con sinh ra cũng khỏe mạnh.

Một suy nghĩ khác là khi người phụ nữ mang thai có chăm sóc nhan sắc là ngụ ý tôn trọng về mục tiêu "chân thiện mỹ" của người chồng. Những người chồng ý thức sẽ yêu thương vợ nhiều hơn khi nghĩ rằng "bà xả mình đẹp nhất không ai bằng"  và luôn muốn gần gũi với vợ nhiều hơn sẽ làm không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc thêm. 


Theo bác sỹ  bạn nên trang điểm, đeo ít nữ trang, diện áo quần sạch, đẹp dù ở trong nhà. Đây cũng chính là cách dạy con khi còn trong bụng mẹ. Tuy bé không thấy bằng mắt nhưng vẫn cảm nhận bằng giác quan khác gián tiếp qua niềm vui của mẹ, sự gần gũi của cha. Phương cách giáo dục trẻ khi còn là bào thai (gọi là thai giáo) giúp cho bé sớm "có trình độ" biết nhìn và phân biệt được xấu đẹp ở đời, đây là thứ mà ai cũng mong mõi.
Chúc bạn khỏe và đẹp mãi.  

Bs. Huỳnh Thanh Hải

Câu hỏi khác: