Thầm kín online
HOI VE BENH DAU THAN KINH TOA

Câu hỏi: EM NGHE DAN GIAN NOI COC NUONG NGAM RUOU CHUA BENH DAU THAN KINH TOA? CO DUNG KO? XIN BAC SI CHO BIET CACH LAM VA LIEU DUNG

Gởi bởi: MARIAPIGBONG@

Bác sỹ trả lời:

 Bạn Hồng Đào thân mến!

Cóc là vị thuốc quý của Đông y được dùng rất lâu đời, để chữa các bệnh hư lao (suy kiệt, suy dinh dưỡng) và số bệnh ngoại khoa như ung sang. Dùng cóc chữa đau thần kinh tọa là phát hiện theo kinh nghiệm dân gian. Các lương y đã dùng cóc toàn bộ đốt tồn tính ngâm rượu hoặc hãm với nước sôi uống cho kết quả rất tốt, nhất là đau thần kinh tọa, dău cơ xương khớp giai đoạn day dưa, mãn tính nhiều loại thuốc hay phương pháp khác không đáp ứng.

Cách chế biến cóc:

Chọn cóc to đít bằng khoảng 15-20 con cho vào nồi đất, đậy nắp, đốt lửa cho đến khi thấy hết khói đen bay ra (đốt tồn tính hay đốt thành than). Lấy ra kiểm tra thấy cháy hết là được. Cho tất cả vào bình sành ngâm với 1 lít rượu 40-45 độ.

 Thời gian ngâm: 2 ngày

 Liều dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 20ml.

Trường hợp không uống được rượu có thể cho ly rượu ngâm cóc vào tô nước nóng chờ 1-2 giờ bay gần hết hơi rượu rồi uống.

Liệu trình uống: 10 ngày nghỉ 5 ngày sau đó uống lại vài liệu trình nửa.

Đối với nồi đốt cóc:

Theo ghi nhận bác sỹ có vài trường hợp giảm đau thần kinh tọa người ta dùng luôn cả nồi đốt cóc  (bằng đất nung) đập ra nhiều miếng vụn nhỏ lấy cho vào nồi khoảng 50g + 500ml nước, nấu như vị thuốc, sắc còn gần 200ml, ngày chia 1 -2 lần uống.

 

Chú ý: Cóc chứa chất độc nếu dùng không chế biến đúng dễ gây ngộ độc.  Khi cóc đốt tồn tính chất độc không còn. Cơ chế tác dụng chữa đau thần kinh tọa trong trường hợp này vẫn chưa biết rõ nhưng về hiệu quả giảm đau thực tế lâm sàng là có thật bạn dùng thử xem. 

Chúc bạn khỏe

Câu hỏi khác: