Thầm kín online
Hẹp âm đạo.khô âm đạo

Câu hỏi: Em năm nay 24 tuổi..Em đã quan hệ với bạn trai cách đaay 1 năm.lúc đầu chỉ là bình thường bên ngoài.sau đó e và bạn trai quyét định tiến tới.nhưng dù e có cảm giác hay không thì chất nhờn cũng k có gì nhiều.lúc đưa vào thì cố gắng mấy cũng k có kết quả.đã sử dụng nhiều cách.mua thêm dầu bôi trơn e vẫn rất đau.e thử đưa ngón tay vào thì âm đạo rất chật.e có đọc trên mạng do tâm lí nên âm đạo co thắt.e cũng thư giản tinh thần.thậm chí đã rất thoải mái cũng k được(e khám phụ khoa định kì thường xuyên.chỉ bị viêm chứ k có bất thường lơn nào.siêu âm ghi là tử cung ngã sau).e rất hoang mang.và rất ngại.e cũng có đọc tử cung ngã sau rất khó có e bé.e bị strees tinh thần vì việc này rất nhièu. E k biết phải khám ở đâu .và điều trị sẽ như thé nào .e còn trẻ. E rất sợ mình sẽ k quan hệ được. E rât lo lắng minh sẽ k thể có e bé.sợ k biết mình có thể mắc bệnh gì đó bác sĩ chưa phát hiện hay k... E cũng chưa chích ngừa ung thu co tu cung.mà đã quan hệ như vậy liệu có thật sự an toàn hay k?.. E muốn chích bây giờ liệu có được k ? E mong nhận được câu trả lời giải đáp.xin chân thành cám ơn ạ...

Gởi bởi:

Bác sỹ trả lời:

 Huỳnh M. thân!

Những khó khăn hay vấn đề trục trặc trong lần đầu khi quan hệ tình dục có lẽ ai cũng có thể một lần trãi qua, Nhiều trường hợp là bình thường, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp cần đòi hỏi đến bác sỹ chuyên khoa trợ giúp. 

Theo như em trình bày gọi là "co thắt âm đạo" không thể nào đưa dương vật vào. Thực tế người nữ ở tuổi trưởng thành có 3 lý do chính hay gặp nhất đó là dị dạng âm đạo bẩm sinh gây hep lòng ống, viêm âm đạo gây phù nề đau, co thắt âm đạo do sợ hãi (stress) lần đầu giao hợp.

BS không thể biết được hiện giờ tình trạng em thể nào nhưng có thể nghĩ đến nguyên nhân thông thường nhất là viêm âm đạo. Nguyên nhân này xảy ra thương do các tác động ngoại xâm như thủ dâm quá mức, viêm nhiễm dị ứng từ bông băng vệ sinh trong kỳ kinh, nguồn nước bẩn, mặc quân lót quá chật, nhiễm vi trùng mụn rộn HPV, tâm lý bất ổn, cơ đia có sức đề kháng yếu..

Trong các lý do dẫn đến viêm âm đạo như bs đã khám và chuẩn đoán, đều gây hậu quả chung như đau, hep lòng ống, giảm chất nhờn âm đạo. Bệnh lý viêm âm đạo cần phải BS chuyên khoa chữa trị không phải mất thời gian lâu. hy vọng em mau chóng khỏi.

Qua thời gian điều trị nếu kết quả không như mong đợi em cần khám tiếp lại lần nữa để biết xem có bị hẹp thật sự do dị dạng âm đạo không, nêu tình huống này xảy ra y học ngày này giúp giải quyết khá tốt. Bác sỹ chuyên phụ sản sẽ tư vấn em sâu về trường hợp này.

Vấn đề tiêm ngừa phòng bệnh ung thư TC ở phụ nữ tuổi sinh sản em cần thực hiện, dù sao nó cũng là cách phòng hữu hiệu nhất.

Em an tâm nhé

Chúc em vui!

BS Huỳnh Thanh Hải 

 

Câu hỏi khác: